Page 378 - แผนปฏิบัติราชการ 66
P. 378
แผนปฏิบัติราชการ ประจ าปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 หน้า -364-
6. หลักการและเหตุผล
ด้วยกรมอนามัยได้ประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการจัดการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร
ื่
ผ่านระบบเทคโนโลยีดิจิทัล พ.ศ. 2563 เพอให้ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารมีความรู้ ความเข้าใจและ
ปฏิบัติงานได้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลอาหารในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสติดเชื้อโคโรนา 2019
(COVID-2019) ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้เรียนอาชีวศึกษาที่เข้ารับการฝึกอาชีพและฝึกประสบการณ์สมรรถนะวิชาชีพ
หลายสาขาวิชา ในฐานะผู้สัมผัสอาหาร พร้อมทั้งได้มีประกาศกรมอนามัย เรื่อง หน่วยงานที่ได้รับความเห็นชอบ
จากกรมอนามัย เป็นหน่วยงานจัดการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารฉบับที่ 8 ลงวันที่ 24 พฤศจิกายน
พ.ศ. 2563 อนุญาตให้ส านักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาเป็นหน่วยงานจัดการอบรมดังกล่าว
วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี สังกัดส านักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จึงขอจัดท าโครงการ
ื่
การฝึกอบรมหลักสูตรการอบรมผู้สัมผัสอาหาร ผ่านระบบเทคโนโลยีดิจิทัล เพอจัดสอบให้แก่นักเรียน นักศึกษา
ที่จะออกฝึกอาชีพและฝึกประสบการณ์ในภาคเรียนที่ 2/2565 และ 1/2566 ต่อไป
7. วัตถุประสงค์
ื่
7.1 เพอให้นักเรียน นักศึกษา ได้มีความรู้ ความเข้าใจ ตามหลักสุขาภิบาลอาหารในสถานการณ์แพร่
ระบาดของโรคไวรัสติดเชื้อโคโรนา 2019 (COVID-2019)
7.2 เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา ที่ออกฝึกอาชีพและออกฝึกประสบการณ์ ปฏิบัติงานในสถานประกอบการได้อย่าง
ถูกต้อง
8. เป้าหมาย
8.1 เป้าหมายเชิงปริมาณ
1. นักเรียน นักศึกษา ที่จะออกฝึกอาชีพและฝึกประสบการณ์ในภาคเรียนที่ 2/2565 และ
1/2566 จ านวน 234 คน
8.2 เป้าหมายเชิงคุณภาพ
1. นักเรียน นักศึกษา ที่จะออกฝึกอาชีพและฝึกประสบการณ์ในภาคเรียนที่ 2/2565 และ
1/2566 มีความรู้ ความเข้าใจ และสามารถปฏิบัติงานในสถานประกอบการได้
9. สถานที่ด าเนินโครงการ/ระยะเวลา วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี/ตุลาคม – พฤศจิกายน 2565
10. กิจกรรมและขั้นตอนด าเนินงาน (ระบุกิจกรรมให้ชัดเจนว่าท าอะไร อย่างไร)
พ.ศ. 2565 พ.ศ. 2566
กิจกรรม
ต.ค. พ.ย. ธ.ค. ม.ค. ก.พ. มี.ค. เม.ย. พ.ค. มิ.ย. ก.ค. ส.ค. ก.ย.
1. วางแผนและเขียนโครงการ
2. จัดท าค าสั่งโครงการ
3. จัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์
4. ด าเนินโครงการ
5. สรุปและรายงานผลโครงการ