Page 391 - แผนปฏิบัติราชการ 66
P. 391
แผนปฏิบัติราชการ ประจ าปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 หน้า -377-
6. หลักการและเหตุผล
ั
เพื่อจัดกระบวนการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นส าคัญโดยส่งเสริมให้ผู้เรียนได้พฒนาตนเองตามธรรมชาติและ
เต็มศักยภาพโดยให้นักเรียนในแผนกวิชาการโรงแรมได้มีความรู้ทักษะมีประสบการณ์จริงจากผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้
ุ
ความสามารถในสาขางานบริการและอตสาหกรรมท่องเที่ยวมาเป็นผู้ถ่ายทอดและแนะน านักเรียนให้เกิดการ
น าไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
7. วัตถุประสงค์
7.1 เพื่อเชิญผู้เชี่ยวชาญมาบรรยาย และท ากิจกรรมพัฒนาทักษะการผสมเครื่องดื่มให้แก่ผู้เรียน
7.2 เพอให้นักเรียนได้รับประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง และสามารถบูรณาการความรู้ได้
ื่
อย่างเหมาะสม
7.3 เพื่อพัฒนาทักษะการผสมเครื่องดื่มประกอบลีลา (Bartender) ให้แก่นักเรียน นักศึกษา และสามารถ
น าไปประยุกต์ใช้ในงานอาชีพ
8. เป้าหมาย
8.1 เป้าหมายเชิงปริมาณ
1. นักเรียนชั้นปวช.1 และนักศึกษา ชั้นปวส.1 สาขาการโรงแรม ทุกคนเข้าร่วมโครงการ
Young Bartender academy training by the trainer
8.2 เป้าหมายเชิงคุณภาพ
1. นักเรียน นักศึกษา มีทักษะความรู้ด้านการผสมเครื่องดื่มประกอบลีลา และสามารถน าไป
พัฒนาต่อยอดได้
9. สถานที่ด าเนินโครงการ/ระยะเวลา วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี/ตุลาคม 2565 - กันยายน 2566
10. กิจกรรมและขั้นตอนด าเนินงาน (ระบุกิจกรรมให้ชัดเจนว่าท าอะไร อย่างไร)
พ.ศ. 2565 พ.ศ. 2566
กิจกรรม
ต.ค. พ.ย. ธ.ค. ม.ค. ก.พ. มี.ค. เม.ย. พ.ค. มิ.ย. ก.ค. ส.ค. ก.ย.
1. ขออนุมัติโครงการ
2. จัดท าเอกสารขออนุญาตด าเนินการ
ตามโครงการ
3. ด าเนินงานตามโครงการภาคเรียนที่ 1/2565
ระยะที่ 1
4. สรุปผลการด าเนินการ