Page 60 - 10
P. 60

52                                  10 การประกันคุณภาพของหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอน


                                                                       ระดับ
                                  รายการประเมิน                       คุณภาพ      หมายเหต  ุ

                                                                     3  2  1
              5. มีเอกสารคู่มือปฏิบัติงานสำหรับผู้เกี่ยวข้องและผู้เรียนถูกต้อง เพียงพอ
                และสามารถนำไปปฏิบัติได้

              6. มีแผนการเรียนตลอดหลักสูตรที่เน้นสมรรถนะงานรายภาค/รายปี
                ที่ครบถ้วน ถูกต้องและสามารถนำไปปฏิบัติได้
              7. มีการพัฒนาครูผู้สอนและบุคลากรอย่างต่อเนื่อง

              8. มีตารางเรียน ตารางสอน ตารางการใช้ห้องเรียน-ห้องปฏิบัติการใน
                ภาคเรียนที่เปิดสอน
              9. มีระบบการบริหารจัดการและฐานข้อมูลสนับสนุนการดำเนินงาน (รับ

                สมัคร สอบ/คัดเลือก ขึ้นทะเบียน บันทึกผลการเรียน ฯลฯ) ที่เป็น
                ปัจจุบัน
              การดำเนินการจัดการเรียนการสอน

              1. มีแผนการนิเทศ ติดตามประเมินผลการจัดการเรียนการสอนของครูผู้สอน
                ในสถานศึกษาและการฝึกประสบการณ์/ฝึกอาชีพในสถานประกอบการ
              2. มีการนิเทศภายในและนิเทศภายนอกตามแผนปฏิบัติงาน

              3. ครูผู้สอนจัดทำแผนการจัดการเรียนรู้มุ่งเน้นสมรรถนะตามมาตรฐาน
                ของรายวิชา ครบทุกรายวิชา
              4. ครูผู้สอนจัดกิจกรรมการเรียนการสอนมุ่งเน้นสมรรถนะตามแผน-การ

                จัดการเรียนรู้
              5. ครูผู้สอนประเมินผลการเรียนรายวิชาตามสภาพจริง เน้นสมรรถนะ
                ด้วยเครื่องมือและวิธีการที่หลากหลาย เชื่อถือได้

              6. ครูผู้สอนประเมินผลสัมฤทธิ์ผู้เรียนในรายวิชาที่รับผิดชอบตามระเบียบ
                การจัดการศึกษาและการประเมินผลการเรียนตามหลักสูตร
              7. มีระบบการประเมินหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอนแต่ละภาค

                เรียน/ปีการศึกษา และเมื่อครบวงรอบของหลักสูตร
              8. มีการประเมินมาตรฐานวิชาชีพที่เป็นระบบ เชื่อถือได้ สอดคล้องกับ
                มาตรฐานการศึกษาวิชาชีพของสาขาวิชา สาขางาน
              9. มีการติดตามผลผลิตและความพึงพอใจของผู้ใช้ผลผลิต

                         รวม (จำนวนเครื่องหมาย ✓ ในแต่ละช่อง)
                  รวมคะแนนที่ได (ระดับ 3x3) + (ระดับ 2x2) + (ระดับ 1x1)
                              ้
   55   56   57   58   59   60   61   62   63   64   65