Page 87 - แผนปฏิบัติราชการ 66
P. 87
แผนปฏิบัติราชการ ประจ าปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 หน้า -73-
6. หลักการและเหตุผล
ตามนโยบายของส านักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มีนโยบายส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา
ิ
อาชีวศึกษาได้บูรณาการด้านการฝึกปฏิบัติวิชาชีพ เป็นชิ้นงานและส่งเสริมการประกอบอาชีพอสระในกลุ่มผู้เรียน
ิ่
อาชีวศึกษา ภายใต้ โครงการศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการในสถานศึกษา และเพมขีดความสามารถในการแข่งขัน
ด้านธุรกิจโดยน าความรู้ใน วิชาชีพไปประกอบธุรกิจในสถานศึกษา ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และแบ่งเบาภาระ
ผู้ปกครองได้อกส่วนหนึ่ง งานส่งเสริมผลิตผลการค้าและการประกอบธุรกิจ จึงมีความประสงค์จะด าเนินการ
ี
ส่งเสริมการประกอบธุรกิจ ให้กับนักเรียนนักศึกษา โดยจัดให้มีการผลิตเบเกอรี่และขนมไทย โดยเฉพาะในช่วง
ื่
ื่
เทศกาลส าคัญ เช่น เทศกาลปีใหม่ และ วันปกติอน ๆ เพอให้นักเรียน นักศึกษา ทุกสาขาวิชาชีพ ได้มีส่วนร่วมใน
การฝึกประสบการณ์ และเกิดรายได้ มองเห็น ช่องทางในการประกอบกิจในอนาคตได้
7. วัตถุประสงค์
7.1 เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา ได้มีส่วนร่วมในการผลิตและจ าหน่ายเบเกอรี่และขนมไทย
7.2 เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา ได้เรียนรู้เป็นผู้ประกอบการ
8. เป้าหมาย
8.1 เป้าหมายเชิงปริมาณ
1. นักเรียน นักศึกษาและครูสาขาวิชาอาหารและโภชนาการอย่างน้อย 30 คน ได้เข้าร่วม
โครงการ
2. นักเรียน นักศึกษาและครูในสาขาวิชาชีพอื่นๆที่มีความสนใจในการประกอบธุรกิจได้มีส่วนร่วม
50%
8.2 เป้าหมายเชิงคุณภาพ
1. นักเรียน นักศึกษา และ ครู สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ฝึกปฏิบัติการผลิตและเบเกอรี่
และขนมไทย
2. นักเรียน นักศึกษาและครูในทุกสาขาวิชาชีพ ได้ปฏิบัติประกอบอาชีพและหายได้ระหว่างเรียน
เกิดประสบการณ์จริง
9. สถานที่ด าเนินโครงการ/ระยะเวลา วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี/ตุลาคม 2565 - กันยายน 2566
10. กิจกรรมและขั้นตอนด าเนินงาน (ระบุกิจกรรมให้ชัดเจนว่าท าอะไร อย่างไร)
พ.ศ. 2565 พ.ศ. 2566
กิจกรรม
ต.ค. พ.ย. ธ.ค. ม.ค. ก.พ. มี.ค. เม.ย. พ.ค. มิ.ย. ก.ค. ส.ค. ก.ย.
1. เสนอโครงการเพื่อพิจารณาอนุมัติ
2. แต่งตั้งคณะท างานและประชุมด าเนินโครงการ
ื่
3. ด าเนินการจัดซื้อเพอการผลิต
4.ด าเนินกิจกรรมด้านการจัดจ าหน่าย
5. ผลิตและจัดจ าหน่าย
6. สรุปและรายงานผลการจัดกิจกรรม